Mua bán máy gặt lúa giá bao nhiêu? Giá máy gặt lúa xếp dãy và cầm tay

0
Máy gặt lúa xếp dãy máy gặt cầm tay trong nhiều năm gần đây đã trở nên rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Một chiếc máy gặt có thể làm việc thay cho hơn 20 nhân công gặt, giúp bà con nông dân vừa tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm thiểu sức lao động vừa đẩy nhanh tiến độ mùa vụ. Giá máy gặt lúadao động từ chỉ khoảng từ 5 đến 50 triệu đồng tùy theo từng loại. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, cũng như từng loại máy gặt giá bao nhiêu, bà con hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.
Mua bán máy gặt lúa giá bao nhiêu? Giá máy gặt lúa xếp dãy và cầm tay

Có những loại máy gặt lúa nào?

Máy gặt chính là một phương tiện giúp bà con nông dân cắt/gặt lúa mỗi khi mùa vụ về. Đại đa số những chiếc máy gặt đều rất gọn, dễ sử dụng, hoạt động tốt trên bề mặt ruộng khô, ẩm hoặc ngập nước dưới 10cm. Tuy nhiên, bà con chỉ có thể sử dụng máy trong điều kiện lúa ngã với độ nghiêng tối đa của cây là 45, cây lúa cao từ khoảng 50-90 cm. Còn nếu cây lúa quá thấp hoặc bị ngã rạp xuống đất thì bà con phải sử dụng phương pháp thu hoạch thủ công.
Trên thị trường hiện phổ biến nhất hai loại máy gặt là:

Máy gặt lúa cầm tay

Máy gặt lúa cầm tay, hay còn gọi là máy gặt mini, là loại máy gặt tương đối nhỏ, gọn, nhẹ và rất dễ sử dụng. Mỗi lần gặt bà con gặt được một lối khoảng 0.5- 1m diện tích bề mặt lúa. Lúa sẽ được dạt về một phía và bà con chỉ việc thu gom, bó lúa đưa về.
Mua bán máy gặt lúa giá bao nhiêu? Giá máy gặt lúa xếp dãy và cầm tay

Xem thêm:  Giá bán máy ép cám viên các loại. Tại sao bà con nên dùng máy ép cám viên?

Máy gặt lúa xếp dãy

Là loại máy gặt lớn hơn nhiều so với máy mini với sự bố trí của nhiều lưỡi cắt xếp cạnh nhau. Máy giúp bà con trong một lối đi có thể thu hoạch được một diện tích lúa tương đối lớn từ 1-2m. Tất cả các lưỡi cắt đều xếp lúa về một phía tạo thành từng dãy để giúp bà con dễ dàng thu gom.

Giá máy gặt lúa xếp dãy và máy gặt cầm tay

Tùy theo đặc điểm của từng loại máy như đã phân tích ở trên mà mỗi loại máy lại có một giá thành khác nhau.

Giá máy gặt lúa cầm tay

Mỗi chiếc máy gặt mini có giá khá dễ chịu từ 2-5 triệu đồng. Bà con có thể mua máy các loại máy cầm tay của một số hãng như Honda GX35, Sharp Sp330, Sharp 260,…Những sản phẩm này được bán trong khoảng giá 3 triệu đồng. Giá bán từng nơi có thể chênh lệch 100-300 nghìn đồng tùy nhà phân phối.
Mua bán máy gặt lúa giá bao nhiêu? Giá máy gặt lúa xếp dãy và cầm tay

Giá máy gặt lúa xếp dãy

Máy gặt xếp dãy với nhiều chức năng hơn nên giá thành cũng cao hơn so với loại máy gặt cầm tay, tuy nhiên cũng chỉ dao động từ 20-50 triệu. VINAPPRO là hãng sản xuất máy gặt xếp dãy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với nhiều tầm giá khác nhau. Trong tầm giá 25-30 triệu có một số loại máy phổ biến như: VNP160, VNP120,…Trên 40 triệu có một số máy như VNP 150 động cơ VIKYNO, GX150,…
Tùy đặc điểm, chức năng và công suất mà mỗi máy có mức giá khác nhau.

Xem thêm:  Giá bán máy gặt đập liên hợp Yanmar cũ mới. Máy gặt đập Yanmar tốt nhất

Tại sao bà con nên mua máy gặt lúa?

Máy gặt mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con nông dân trong quá trình thu hoạch. Việc sắm cho mình một chiếc máy gặt là điều cần thiết.
Đối với các hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình có đất canh tác ở những vùng đồng bằng nhỏ hẹp hoặc vùng núi cao, chưa có sự xuất hiện của các loại máy gặt hiện đại hơn (ví dụ: máy gặt đập liên hợp) thì nên đầu tư một chiếc máy gặt mini để tiện cho thu hoạch. Vừa rẻ vừa tốt.
Đối với các hộ gia đình có diện tích lúa lớn hơn, bà con có thể cùng nhau góp vốn hoặc tự đầu tư cho mình một chiếc máy gặt lúa xếp dãy. Vì loại máy này giúp bà con trong một thời gian thu hoạch được nhiều hơn, lại tiết kiệm thời gian, công sức hơn so với máy mini.

Mua bán máy gặt lúa giá bao nhiêu? Giá máy gặt lúa xếp dãy và cầm tay
Máy gặt lúa xếp dãy

Tuy nhiên đối với những đồng bằng lớn, bà con có thể cân nhắc đầu tư cho mình một chiếc máy gặt lúa lớn hơn, hiện đại hơn, tích hợp nhiều chức năng hơn như máy gặp đập liên hợp mini hoặc máy gặt đập liên hiệp cỡ lớn.

Theo Sotaynongnghiep.com