Loài rắn nào độc nhất thế giới?

0
Rắn biển Belcher là loài rắn độc nhất thế giới từng được ghi nhận.Mỗi vết cắn của Belcher chứa lượng nọc độc đủ để giết chết 1000 người trưởng thành. Mỗi vết cắn của rắn Belcher mạnh hơn cả 4 loài rắn phía sau trong danh sách này cộng lại, và nhân với 2.
Loài rắn độc nhất thế giới. Danh sách những loài rắn chết chóc nhất
Nạn nhân của loài rắn cực độc này chủ yếu là các ngư dân ở các đảo phía Nam Indonesia và Bắc Australia. Belcher thường bị mắc vào lưới khi kéo lên và sẽ tấn công các ngư dân khi họ đến gần. Một khi bị rắn Belcher cắn, khả năng cứu chữa gần như bằng không. Mặc dù rất độc nhưng số lượng người bị giết chết bởi Belcher không nhiều do chúng ít khi tiếp xúc với con người, khác với các loài rắn trên cạn trong danh sách dưới đây.

Các loài rắn độc nhất thế giới khác

2. Rắn Taipan (hay rắn Fierce)

Rắn Taipan là loài rắn đất sống tại các sa mạc của Australia. Taipan là loài rắn độc nhất trên cạn. Mỗi vết cắn của Taipan chứa lượng độc có thể giết chết 100 người, hoặc 250.000 con chuột. Chất độc này mạnh gấp 10 lần rắn đuôi chuông Mojave, và gấp 50 lần so với rắn Cobra khét tiếng.
Loài rắn độc nhất thế giới. Danh sách những loài rắn chết chóc nhất
May mắn thay, Taipan sống sâu trong các sa mạc và rất hiếm khi chạm trán với con người. Cho đến nay, vẫn chưa có trường hợp nào bị rắn Taipan cắn được ghi nhận. Tuy vậy, nếu không may bị Taipan cắn, một người trưởng thành sẽ chết trong vòng nửa tiếng và rất khó có khả năng cứu chữa.

Xem thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu

3. Rắn Eastern Brown (hay Pseudonaja Textilis)

Eastern Brown là loài rắn độc thứ 3 trên thế giới. Chất độc của chúng kém rất xa so với Belcher, và chỉ như vết kiến cắn nếu so sánh với Taipan. Tuy nhiên, rất không may là số lượng người chết do bị Eastern Brown cắn lại lớn hơn gấp nhiều lần của cả 2 loài rắn trên cộng lại. Nguyên nhân là vì môi trường sống ưa thích của Eastern Brown nằm dọc theo các khu dân cư đông đúc của Australia.
Loài rắn độc nhất thế giới. Danh sách những loài rắn chết chóc nhất
Mỗi giọt chất độc của Eastern Brown có thể giết chết 20 người trưởng thành. Thậm chí, nọc độc trong vết cắn của những con rắn Eastern Brown non cũng có thể giết chết một người đàn ông khỏe mạnh.
Loài rắn này di chuyển rất nhanh và rất hiếu chiến, tuy nhiên chúng chỉ phản ứng khi đối phương hành đồng. Do vậy, nếu bắt gặp Eastern Brown trong môi trường tự nhiên ở khoảng cách gần, cố gắng đừng cử động và chờ cho chúng bỏ đi.

4. Rắn Blue Krait

Blue Krait là loài rắn chết chóc nhất từng được ghi nhận, và là nỗi kinh hoàng cho người dân ở nhiều nước Đông Nam Á. Có tới 50% số người bị rắn Blue Krait cắn đã tử vong, ngay cả khi được cấp cứu với thuốc kháng độc mạnh nhất.
Loài rắn độc nhất thế giới. Danh sách những loài rắn chết chóc nhất
Nọc độc của Blue Krait mạnh không kém Eastern Brown. Nó nhanh chóng giết chết tế bào thần kinh, gây co cơ, chuột rút mạnh, cuối cùng nạn nhân sẽ mất ý thức và tê liệt hoàn toàn. Quá trình này thường kéo dài từ 6 tới 12 tiếng tùy thế trạng từng người.

Xem thêm:  Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

5. Rắn mamba đen

Loài rắn Mamba được tìm thấy ở khắp nơi tại lục địa Đen (châu Phi), nhưng chủ yếu ở hạ Sahara. Chúng được biết đến là rất hung dữ, hiếu chiến và thường xuyên tấn công người. Chúng cũng là loài rắn nhanh nhất thế giới với tốc lên tới 20km/h. Nhưng nguy hiểm nhất là chất độc thần kinh của loài rắn này, mỗi vết cắn có đủ lượng độc tố để giết chết 10 đến 12 người trưởng thành. Chúng thậm chí có thể cắn tới hơn 10 lần liên tiếp vào nạn nhân nếu cảm thấy bị đe dọa.
Loài rắn độc nhất thế giới. Danh sách những loài rắn chết chóc nhất
Hàng năm, có rất nhiều người tại châu Phi là nạn nhân của rắn Black Mamba. Hơn 50% số người bị Mamba cắn sẽ chết. Nếu không có thuốc kháng độc, tỉ lệ này sẽ là 100%. Tùy thuộc vào lượng nọc độc trong vết cắn, nạn nhân có thể từ vong sau 3 tới 15 giờ nếu không được cấp cứu.

Theo Sotaynongnghiep.com