Kỹ thuật trồng bí ngồi Hàn Quốc

0

Bí ngồi là giống bí mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và giống bí này có chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bạn hãy thử trồng giống bí này tại vườn nhà mình để đa dạng hóa thực phẩm cho gia đình bạn.

Bí ngồi được cho là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A, các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium- kali, đồng, chất xơ, nhiều vitamin nhóm B. Ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate…

Trong vài năm gần đây, nông dân một số tỉnh phía Bắc đã triển khai trồng giống bí ngồi Hàn Quốc tương đối rộng rãi. Giống được sử dụng phổ biến tên là: Bulam Hosản xuất tại Hàn Quốc bởi công ty Hung nong thuộc tập đoàn Seminis, được nhập nội và phân phối bởi công ty Giống cây trồng Đất Việt.

ky-thuat-trong-bi-ngoi-han-quoc

Ở các tỉnh phía Bắc có thể trồng 2 vụ chính:

  • Vụ xuân: Trồng vào tháng 2 – 3, thu hoạch tháng 4 – 5. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 65-70 ngày
  • Vụ thu: Trồng vào tháng 8 – 9, thu hoạch tháng 10 – 11. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 55-60 ngày.

Ngoài ra có thể trồng vụ xuân hè và thu đông nhưng năng suất bị giảm nếu gặp điều kiện thời tiết bất thuận

Kỹ thuật trồng:

Lên luống cao 20-25 cm, mặt luống rộng 60-70 cm, rãnh giữa 2 luống rộng 50-60 cm. Trồng cây hàng 1 giữa luống, cây cách cây trên hàng 1 mét (hàng cách hàng 1,5 m). Mật độ trung bình: 230 – 250 cây/sào Bắc bộ (360 m2).

Bón lót: 500 kg phân chuồng hoai mục (hoặc 50 kg phân hữu cơ vi sinh) + 7 kg urê + 20 kg lân super + 5 kg KCl cho 1 sào Bắc bộ.

Sau trồng 20-25 ngày bón thúc lần 1: 7 kg urê + 2 kg KCl (bón quanh gốc theo hình chiếu của tán lá)

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng mướp hương sai quả