Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp

0

Cây phúc lộc thọ là giống cây trang trí nội thất văn phòng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn nhát, cây mang đến nhiều hy vọng mang đến nhiều tài lộc, may mắn hơn trong công việc và trong cuộc sống, cây thích hợp với trồng chậu.

Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp

Đối với một khuôn viên đẹp và công viên thì việc bạn thấy xuất hiện những cây phúc lộc thọ không còn xa lạ gì nữa, tiểu cảnh sân vườn cũng luôn là không gian cho những nét đẹp độc đáo khi kết hợp với những cây phúc lộc thọ tạo thành lối đi riêng

Hiện nay cây phúc lộc thọ được gọi với nhiều tên khác nhau: cây phúc lộc thọ phước lộc thọ, lộc xoan. Là giống cây thân bụi nhỏ có lá dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nỗi rất rõ thuôn dài, có đầu nhọn, gốc thuôn và có bẹ ôm thân, xếp dài hình xoắn ốc cây có thể lan rộng tới 1m và có thể cao tới 2m nếu bạn chăm sóc tốt

Cây Phúc Lộc Thọ cho hoa nhiều quanh năm ở khu vực nhiệt đới và những khu vực ấm áp. Hoa Phúc Lộc Thọ hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra một thời gian từ giữa lá bắc màu đỏ sáp, sáng bóng, chồng chéo như vảy cá, tạo thành một cụm thẳng.

Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp

ĐẶC ĐIỂM CÂY PHÚC LỘC THỌ

Đối với việc cây phúc lộc thọ phát triển thì bạn cần chú ý là giống cây có nhu cầu nước cao và tốc độ sinh trưởng nhanh, bạn có thể trồng cây trong bóng râm, cây chịu ẩm tốt và ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần rất tốt, ban nên lựa chọn đất giàu chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt hơn

Xem thêm:  Cách ươm trồng cây lộc vừng

Mặc dù cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ thích đất ẩm, màu mỡ hoặc giàu mùn và thoát nước tốt. Cây chịu mặn được.

Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHÚC LỘC THỌ

Cây phúc lộc thọ nhân giống rất đơn giản bạn chi cần tách bụi, với cây con mọc bên cnahj cây mẹ và có từ 3-4 lá thật và bạn dùng dao sức tách cây con sát gốc và bạn nên chọn những cây con có rể đã phát triển thì  tốc độ khi bạn tách từ cây con ra khỏi cây mẹ, cây con sẽ phát triển độc lập sẽ nhanh hơn

Vì là cây ưa sáng nên kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Do đó cần phải đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

trong quá trình chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ héo vàng và chết.

Với những bước kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ đơn giản trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sán vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành khi có cây xanh trong nhà.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây quất tết

Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp  Kỹ thuật chăm sóc cây phúc lộc thọ đẹp