Giống lợn rừng Thái Lan. Giá bán và địa chỉ bán lợn rừng Thái Lan giống

0

Chăn nuôi lợn rừng thuần chủng Thái Lan đang tạo ra hướng phát triển mới cho nhiều bà con nông dân, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và cải thiện đời sống cho bà con. Vào những thời điểm giá thịt thương phẩm của các giống lợn lai, lợn trắng lao dốc, thịt lợn rừng Thái Lan dường như không phải chịu tác động tương tự, chủ cơ sở chăn nuôi không cần phải tìm đầu mối cung cấp cũng có khách hàng hoặc thương lái tìm đến đặt trước. Bài viết sẽ giới thiệu đến bà con chi tiết về giống lợn rừng Thái Lan, giá bán và địa chỉ bán lợn rừng Thái Lan giống.

Giống lợn rừng Thái Lan. Giá bán và địa chỉ bán lợn rừng Thái Lan giống

Đặc điểm giống lợn rừng Thái Lan thuần chủng

Ngoại hình

Thân hình của lợn rừng Thái Lan thon, mỏng, chân cao, toàn thân phủ kín lông màu đen hoặc nâu đen dài và cứng. Lông lợn mọc thành từng búi, mỗi búi có 3 gốc lông, mỗi lỗ mọc một lông. Lông bờm màu đen đậm hơn màu lông toàn thân chạy dọc từ đầu gáy kéo dài tới mông.

Xét riêng phần đầu, mặt lợn có hình tam giác nhọn, ở má có vệt lông màu trắng chạy vắt qua mũi. Mõm lợn rừng Thái Lan dài nổi bật và khỏe, có thể sục sạo xuống nền đất. Mũi lợn rất nhạy bén, mềm nhưng linh hoạt, thích hợp để đào bới, tìm thức ăn. Mắt lợn lồi, ánh mắt trông dữ tợn, tai nhỏ, dựng đứng trên đầu và đặc biệt thính.

Xem thêm:  6 bước chăm sóc heo thịt hiệu quả

Đuôi lợn rừng Thái Lan thuần chủng nhỏ và ngắn, chỉ dài đến khoeo chân. Chân lợn nhỏ thon, móng nhọn. Vai cao hơn hông.

Khi trưởng thành, con cái sẽ nặng khoảng 90 kg, con đực nặng từ 100 – 120 kg. Lợn rừng cái có 2 dãy vú, mỗi dãy có 5 núm, da rất dày, nhất là da lưng. Lợn con mới đẻ ra trên thân đều có sọc vàng nâu kéo dài từ đầu cho tới mông và thường là 6 dọc. Khi được từ 2 tháng tuổi trở lên, những sọc lông này sẽ dần được thay bằng lớp lông màu nâu đen, lông bờm cũng dần thành hình.

Tập tính

Theo bản năng, lợn sống thành bầy, kiếm ăn về đêm, sống trong rừng, bụi rậm, dưới các tán cây, thích ngâm mình dưới nước để tránh nóng. Dựa vào tập tính tự nhiên này mà bà con nên nuôi nhốt lợn ở nơi râm mát, có bụi cây cỏ, tán cây và vũng nước mát.

Sinh sản

Lợn rừng Thái Lan thuần chủng đẻ khoảng 2,5 lứa/năm, trung bình mỗi lứa đẻ được khoảng 5 – 10 con. Khi lợn được 7 – 8 tháng tuổi, bà con có thể phối giống cho lợn cái.

Lợn rừng Thái Lan mang thai trong khoảng 114 ngày, lợn có thể đẻ tự nhiên mà không cần tới con người giúp đỡ.

Giống lợn rừng Thái Lan. Giá bán và địa chỉ bán lợn rừng Thái Lan giống

Giá lợn rừng Thái Lan giống và thịt

Lợn rừng Thái Lan có trọng lượng lớn hơn nhiều so với lợn rừng ta và lợn bản (con to thường nặng từ 90 – 93kg, con trung bình thì nặng khoảng 70 – 80kg). Lợn thương phẩm phải mất 1 năm mới xuất bán vì nuôi hoàn toàn bằng thức ăn tự nhiên, tốc độ phát triển chậm. Giá lợn hơi thương phẩm bán ra luôn cao gấp đôi so với giá lợn thường.

Xem thêm:  Lịch chích vác xin khi nuôi heo

Giá thịt lợn rừng Thái Lan thuần chủng dao động tùy thời điểm và tùy theo đó là lợn đời F1 hay các đời sau, thường ở mức từ 120 ngàn đồng/ kg trở lên.

Giá lợn giống cũng tương tự như vậy, con giống đời đầu của bố mẹ thuần chủng sẽ có giá cao nhất, và giảm dần từ các đời sau. Lợn rừng giống đời F1 có thể được xuất bán với giá 200 ngàn đồng/ kg, trong khi giá của lợn đời F4 có thể chỉ là 100 ngàn đồng/ kg.

Địa chỉ bán lợn rừng Thái Lan giống

Không chỉ các doanh nghiệp, các hộ chăn nuôi lẻ cũng đã quan tâm đến việc nhân giống lợn rừng Thái Lan để cung cấp cho những bà con có nhu cầu. Sau đây là một số cơ sở:

Công ty cổ phần Phát triển khoa học kỹ thuật NTC (Hà Nội)

Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng ,đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn lên 12.000 con, trở thành trang trại quy mô lớn nhất hiện nay mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng nghìn con lợn giống đạt tiêu chuẩn và hàng chục tấn lợn rừng thịt cung cấp cho thị trường trong nước và ngoài nước.

Trang trại còn triển khai mô hình liên kết nuôi lợn rừng với các chính sách hỗ trợ từ chuyển giao công nghệ đến cho vay vốn.

Xem thêm:  Kỹ thuật chăm sóc lợn con sau sinh

Thông tin liên hệ:

  • VPGD: Số 9 đường Đồng Bát, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Địa chỉ trang trại: Thị Trấn Đông Anh, Thành Phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0979 78 0128

Trang trại Nam Sơn

Được thành lập năm 2012, khởi nghiệp với 5000 mét vuông, kinh qua các mô hình nuôi ngan, vịt, gà và thành công với con lợn rừng Thái Lan, hiện nay trang trại đã có hơn 300 con lợn bố mẹ, gần 2000 con lợn giống và thương phẩm. Trang trại có chính sách bao tiêu sản phẩm cho những bà con mua con giống của trang trại.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Xóm 13, Thôn Nhạo Sơn, Xã Thụy Sơn, Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình
  • Điện thoại: 0973.689.989 – 0969.735.735