Giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay. Trang trại bán thỏ giống trên cả nước

0

Từ xưa đến nay, thỏ được xem là loài động vật đã gắn bó vô cùng mật thiết và đem lại vô vàn lợi ích đối với nhà nông chúng ta. Thỏ được chia làm nhiều giống, nuôi ở nhiều nơi khác nhau trải dài từ bắc vào nam. Loài động vật này được áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau như thuốc chữa bệnh, thực phẩm bổ dưỡng, thú vui thỏ kiểng,…và đặc biệt chúng đem lại nguồn kinh tế khá là dồi dào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá thỏ giống và thỏ thịt cũng như các cơ sở lớn nhỏ đang bán loài động vật này.

Giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay. Trang trại bán thỏ giống trên cả nước

Tìm hiểu về thỏ giống và thỏ thịt

Ở nước ta có 3 giống thỏ chính là thỏ giống ngoại, thỏ giống nội và thỏ giống lai. Mỗi giống đều mang những đặc điểm riêng:

Thỏ giống nội

Phổ biến là thỏ đen, thỏ xám và thỏ dé. Các giống thỏ nội thường có tầm vóc thấp so với thỏ giống ngoại nhưng chịu đựng được điều khan khổ và dinh dưỡng thấp. Những năm gần đây, thỏ giống nội đang được lai tạo ra nhiều giống và nuôi theo hướng lấy thịt.

Lúc trưởng thành thỏ nặng khoảng 3-3,5kg tùy con, đẻ 5-7 lứa/năm và mỗi lứa khoảng 5-8 con. Thỏ giống nội đẻ nhanh và thường cho tỉ lệ thịt xẻ 45-49%, thịt thỏ cân đối dinh dưỡng, ngon miệng. Giống này có khả năng tiêu hóa thức ăn xanh nên chi phí nuôi thỏ thấp, dễ mở rộng sản xuất nếu tiêu thụ tốt.

Xem thêm:  Kỹ thuật nuôi thỏ sinh sản. Cách nuôi thỏ mẹ và thỏ con sau khi đẻ

Thỏ giống ngoại

Đối với loại này, ở Việt Nam thường được biết đến với hai giống là giống thỏ Califonia và giống thỏ Newzealand. Trong đó, giống thỏ Newzealand được ưa chuộng nhiều nhất cả nước.

  • Giống thỏ Newzealand: Thỏ đem lại năng suất cao tăng trọng nhanh và sinh sản tốt, thỏ xuất chuồng đạt 2,5-3kg mỗi con, con trưởng thành có thể đạt 5-5,5kg. Giống này đẻ 6-7 lứa/năm và mỗi lứa thu được 6-7 con. Thỏ Newzealand hay được chọn làm giống ban đầu cho các cơ sở chăn nuôi.
  • Giống thỏ Califonia: Thuộc loại thỏ lai gốc Mỹ, là giống thỏ to con trưởng thành đạt trọng lượng hơn thỏ nội khoảng 0,5-1kg. Giống này đẻ 5-6 lứa/năm và 1 lứa 5-6 con, mỗi con nuôi khoảng 3 tháng là có thể xuất chuồng. Thỏ được nuôi chủ yếu ở châu Âu và châu Mĩ. Giống dễ nuôi, ít bệnh tật và nhiều sữa.

Thỏ giống lai

Chúng thường được gọi bằng những đặc điểm bên ngoài, khó nhận biết và được lai kết hợp giữa các giống thỏ với nhau. Thỏ giống lai dự kiến sẽ đem lại nhiều lợi ích đáng kể trong năng suất cũng như  nhiều đột biến tích cực.

Giá bán thỏ giống và thỏ thịt hiện nay

Giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay. Trang trại bán thỏ giống trên cả nước

  • Thỏ giống (Chuẩn bị sinh sản): Khoảng 130000-140000đ/kg
  • Thỏ thịt: Khoảng 80000-90000đ/kg
  • Thỏ con Newzealand (6 tuần): Khoảng 130000-140000đ/cặp
  • Thỏ kiểng (Loại nhỏ): Khoảng 300000-1 triệu đồng tùy loại

Nhìn chung, giá các loại thỏ khá ổn định, loại thỏ được sử dụng chủ yếu vẫn là thỏ thịt. Thị trường thỏ đã và đang hứa hẹn sẽ có nhiều biến động do nhu cầu về thỏ ngày càng nhiều và nguồn lợi mà nó đem lại. Giá thỏ có thể sẽ tăng lên vào vài năm tới.

Xem thêm:  Thức ăn nuôi thỏ thịt và thỏ sinh sản theo từng giai đoạn

Các trang trại kinh doanh thỏ giống trên cả nước

1. Trại thỏ giống Quốc Cường (Độ phổ biến cao): Chuyên cung cấp thỏ giống tại Quảng Nam, Quãng Ngãi, Quảng Bình, Huế, miền Trung và Tây Nguyên.

Địa chỉ: Thộn 5, Hòa Ninh, Đà Nẵng

ĐT: 01202771771

Website: traithoquoccuong.com

2. Trại thỏ Gia Phan – Lào Cai:

Địa chỉ: Tổ 11, phường Bình Minh, Lào Cai

ĐT: 01669678361

3. Trại thỏ Như Ý:

Địa chỉ: Thôn 5, Hòa Ninh, Đà Nẵng

ĐT: 0905886707 (A.Cương)

4. Trại thỏ Đan Phượng:

Địa chỉ: Thôn Thượng Trì – Liên Hồng – Đan Phượng – Hà Nội

ĐT: 0978900824/0985633717

Website: traithodanphuong.com

Giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay. Trang trại bán thỏ giống trên cả nước

5. Trại thỏ Chiến Huy: Trại thỏ có quy mô công nghiệp duy nhất tại miền Trung, Tây Nguyên. Nguồn giống được nhập từ Trung Tâm Nghiên Cứu Dê – Thỏ Sơn Tây (Viện chăn nuôi)

Địa chỉ: Tổ 2, thôn Đông Tác, xã Bình Nam, Thăng Bình, Quảng Nam

ĐT: 0935162806

6. Trang trại thỏ giống, thỏ thịt (Eaknop):

Địa chỉ: Khu phố 4, thị trấn Eaknop, huyện Eakar, Đăklăk

ĐT: 01658432927

7. HTX chăn nuôi thỏ miền Nam (Rabbit South): Cơ sở lâu đời được nhiều người tin tưởng tại miền Nam.

Địa chỉ: 139 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12. ĐT: 0918314272