Giá nấm bào ngư. Giá phôi nấm bào ngư. Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

0

Nấm bào ngư là loại nấm có màu xám nâu, cuống trắng, dày, thịt chắc, ăn giòn, vị ngọt, hơi dai, có mùi thơm đặc trưng, mọc đơn lẻ, mũ nấm dầy. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp chất đạm, đường, bột, các vitamin cùng các khoáng chất nguồn gốc từ thực vật. Ở nhiều nơi, người ta cũng gọi nấm sò là nấm bào ngư trắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bà con nông dân thông tin về giá phôi nấm và giá nấm bào ngư xám cũng như các địa chỉ bán phôi nấm bào ngư xám.

Giá nấm bào ngư. Giá phôi nấm bào ngư. Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

Giá nấm bào ngư và phôi nấm bào ngư

Giá nấm bào ngư

Dù là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng nhưng giá thành của nấm bào ngư cũng khá hợp lý mà vẫn mang lại lợi nhuận cao cho người trồng. Người ta có thể tìm thấy loại nấm này ở khắp các chợ và siêu thị trên cả nước.

Bào ngư xám được trồng nhiều ở phía Nam nên giá thành ở khu vực này thường rẻ hơn ở các khu vực còn lại.

Với nấm tươi, có nhiều yếu tố quyết định giá thành, bao gồm: tuổi nấm, thời điểm mua (có cận dịp lễ tết, ngày chay, ngày rằm không), nơi tiêu thụ có gần nơi sản xuất không (liên quan đến sự phát sinh các chi phí vận chuyển, bảo quản).v.v.

Xem thêm:  Trồng nấm bào ngư. Kỹ thuật trồng nấm bào ngư năng suất cao

Xét về tuổi nấm, có 3 loại:

  • Nấm non: Nấm đang phát triển, vẫn ở dạng nụ, hoặc những tai nấm nhỏ, trọng lượng nhẹ và ăn rất ngon ngọt. Do đó, giá nấm thường cao gấp đôi giá nấm đủ tuổi. Tuy vậy, người ta thường phải đặt trước và đặt số lượng lớn mới mua được loại nấm này.
  • Nấm đủ tuổi: giá trị dinh dưỡng mà nấm đủ tuổi cung cấp cho người ăn là cao nhất nhưng độ ngọt thì không bằng nấm non. Cảm quan bên ngoài là tai nấm to đều, không dập nát. Nấm đủ tuổi là nấm được khoảng 5 ngày tuổi. Khi xem xét giá thị trường, người ta thường lấy giá của nấm đủ tuổi làm tiêu chuẩn.
  • Nấm già: nấm quá ngày thu hoạch đối với nấm đủ tuổi coi như là nấm già, tai nấm nở bung ra như cánh hoa rất to, dễ bị dập nát. Nấm loại này khi ăn sẽ không được ngon bằng hai loại trên. Và giá thành cũng sẽ thấp hơn.

Tóm lại, với giá nấm bào ngư xám đủ tuổi, giá có thể dao động từ 30 – 60 ngàn đồng/ kg. Càng ở gần nơi sản xuất và mua hàng với số lượng càng lớn thì giá sẽ càng có lợi hơn cho người mua, nếu không tính đến yếu tố thời điểm.

Nấm bào ngư tươi khi phơi khô ăn cũng sẽ rất ngon nhưng giá thành sẽ cao vì 10kg nấm tươi mới cho ra 1kg nấm khô. Giá nấm loại này dao động trong khoảng từ 400 – 600 ngàn đồng/kg.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng và chế biến nấm rơm

Giá phôi nấm bào ngư

Một bịch phôi nấm bào ngư xám (chân dài, chân ngắn) với quy cách đóng gói 1,3 – 1,5 kg/ bịch thường có giá từ 2000 – 4000 đồng (đã hoặc chưa bao gồm chi phí vận chuyển).

Giá nấm bào ngư. Giá phôi nấm bào ngư. Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

Có nhiều nơi cung cấp nấm bào ngư có uy tín. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bà con có thể liên hệ với các Viện nghiên cứu, phát triển giống cây trồng. Ngoài ra, sau đây là một số gợi ý về các địa điểm cung cấp phôi giống để bà con tham khảo:

  • Trang trại nấm bào ngư của anh Trương Ngọc Ánh

Địa chỉ: thôn 13, xã Tâm Thắng, huyện Chư Jút, Đắk Nông

Ngoài bán nấm thương phẩm, anh Ánh bán hàng ngàn bịch phôi nấm ra thị trường, mỗi năm thu về gần 1 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 8 – 10 người với mức thu nhập từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng.

  • Trang trại nấm bào ngư của chị Nguyễn Thị Na

Địa chỉ: ấp Trường Thuận, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ

Hiện trại nấm có trên 10.000 phôi, mỗi phôi cho thu hoạch khoảng 300 gr nấm. Ngoài ra, chị Na cũng cung cấp phôi nấm cho thị trường. Mỗi tháng chị thu về trên dưới 30 triệu đồng.

  • Trang trại nấm bào ngư của anh Đặng Quang Chung

Địa chỉ: xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Xem thêm:  Kĩ thuật ủ rơm trồng nấm rơm

Trang trại của anh Chung hiện đang cung cấp ra thị trường từ 40.000-50.000 bịch phôi nấm các loại, bên cạnh bán nấm thương phẩm. Thu nhập hàng năm của gia đình anh khoảng 400 triệu đồng.

  • Trang trại nấm bào ngư của chị Trần Thị Dơn

Địa chỉ: thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, Gia Lai

Gia đình chị Dơn là hộ đầu tiên trên địa bàn xã Ia Blứ triển khai mô hình trồng nấm với số lượng lớn từ chỗ chuyên sản xuất nấm bào ngư. Hiện tại gia đình chị trồng 50.000 bịch nấm bào ngư, 30.000 bịch nấm linh chi, 30.000 bịch nấm mèo và 50 tấn nguyên liệu để làm nấm rơm, mỗi năm thu về nửa tỷ đồng.

  • Trang trại Phôi Nấm Việt

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM

Hotline: 0937.342.675