Giá lợn Móng Cái giống và thịt. Địa chỉ bán lợn Móng Cái giống uy tín

0

Được biết, từ những năm 1960, giống lợn Móng Cái đã được Bộ Nông nghiệp đưa vào danh mục “Con giống quý của Quốc gia”. Đây là giống lợn có khả năng sinh sản cao, thích nghi được với nhiều môi trường, không kén chọn thức ăn và rất phàm ăn. Đặc biệt, lợn Móng Cái có sức chống chịu bệnh tật rất tốt và chất lượng thịt thơm ngon hơn các giống lợn khác nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bài viết sẽ trình bày tới bà con giá lợn Móng Cái giống và thịt, địa chỉ bán lợn Móng Cái giống uy tín.

Giá lợn Móng Cái giống. Giá lợn Móng Cái thịt. Địa chỉ bán lợn giống uy tín

Giá lợn Móng Cái giống và thịt

Lợn giống Móng Cái với cân nặng càng bé thì giá càng cao, giá tham khảo (trên một kg đơn vị) như sau:

8 – 10kg         : 130 ngàn đồng

10 – 15kg       : 110 ngàn đồng

15 – 20 kg      : 100 ngàn đồng

20 – 25 kg      : 90 ngàn đồng

25 – 30 kg      : 80 ngàn đồng

30 – 35 kg      : 70 ngàn đồng

35 – 40 kg      : 60 ngàn đồng

>40kg             : 50 ngàn đồng

Đối với thịt lợn Móng Cái, tại những thời điểm giá lợn hơi xuống đến mức khoảng 30.000 đồng/kg, giá lợn hơi Móng Cái vẫn giữ được ở mức 80.000 – 85.000 đồng/kg (so với mức giá ổn định bình thường là 90.000 đồng/kg, chưa kể những lúc cao điểm có thể lên đến trên dưới 100.000 đồng/kg)

Địa chỉ bán lợn Móng Cái giống uy tín

Có thể nói, một trong những cách tìm mua cây/con giống hiệu quả là tìm về quê hương của giống cây trồng, vật nuôi đó. Sau đây là một số địa chỉ mua giống để bà con tham khảo:

Xem thêm:  Con heo rừng có những tập tính nào bạn cần lưu ý?

Công ty TNHH MTV Phát triển nông, lâm, ngư Quảng Ninh

Là đơn vị lớn nhất của Thành phố Móng Cái chuyên sản xuất lợn giống và lợn thương phẩm gốc Móng Cái, trải qua hơn 4 năm thành lập và phát triển, nơi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy để Thành phố thực hiện Dự án “‘Duy trì và phát triển đàn lợn Móng Cái theo tiêu chuẩn VietGAP”. Chủ cơ sở hiện sở hữu trên 200 con lợn Móng Cái bố mẹ thuần chủng, mỗi năm cung cấp cho bà con trên địa bàn Móng Cái và các địa phương lân cận khoảng 4.000 con lợn thương phẩm.

Địa chỉ: thôn 10, xã Hải Đông, TP Móng Cái

Giá lợn Móng Cái giống. Giá lợn Móng Cái thịt. Địa chỉ bán lợn giống uy tín

Hợp tác xã An Lộc            

Thành lập vào tháng 11.2016, đến nay, HTX đã tập hợp được 7 hội viên có cùng tâm huyết trong chăn nuôi giống lợn Móng Cái, cùng liên kết, chia sẻ kinh nghiệm để sản xuất lợn theo một quy trình khép kín, đáp ứng nhu cầu thị trường với quy mô chăn nuôi đạt trên 1.000 con lợn thịt và lợn giống Móng Cái/năm.

Địa chỉ: thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái

Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Vật nuôi có Gen quý hiếm – Hatthocvang Vietnam 

Hatthocvang Vietnam là cơ sở cung cấp đa dạng các con giống quý, sinh vật cảnh, đặc sản vùng miền. Hiện nay, cơ sở này có hệ thống phân phối ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Xem thêm:  Lợn Móng Cái: Kỹ thuật nuôi và giá bán

Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ đặt hàng của hệ thống: 1900 54 54 83

Đặc điểm lợn Móng Cái

Lợn Móng Cái có bộ lông đặc trưng là đen pha trắng hoặc hồng, lông thưa và nhỏ. Da lợn mỏng mịn. Lợn có đầu to, cổ to, ngắn, lưng dài, rộng và hơi võng xuống, bụng tương đối gọn gàng nhưng càng lớn bụng càng sệ. Hầu hết lợn cái có 12 vú trở lên.

Lợn Móng Cái rất mắn đẻ, đẻ sớm và đẻ dai: 4 – 5 tháng tuổi đã động dục, 6 – 8 tháng là có thể phối giống, mỗi lứa trung bình đẻ 14 – 16 con và thời gian có thể sinh sản lên tới 10 năm.

Có 3 nòi lợn Móng Cái: nòi xương to, xương nhỡ và xương nhỏ. Nòi xương to có thân dài, chân cao, xương ống to, mõm dài, đa số có 14 vú, đẻ trung bình 10 – 12 con/lứa. Nòi xương nhỏ thì thân ngắn, chân thấp, xương ống nhỏ, mõm ngắn, đa số có 12 vú và đẻ trung bình 8 – 9 con/lứa. Nòi xương nhỡ là sản phẩm lai tạo giữa đực xương to và nái xương nhỏ.