Giá heo rừng giống và thịt. Trang trại bán lợn rừng giống thuần chủng

0

Những năm gần đây, ngay cả vào những thời điểm giá thịt heo nhà rớt xuống thấp, người tiêu dùng vẫn hướng tới lựa chọn thịt heo rừng vì thịt thơm ngon, lại bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó có lẽ cũng là lý do mà ngày càng nhiều bà con nông dân muốn đầu tư nuôi heo rừng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con giá heo rừng giống và thịt, các trang trại bán lợn rừng giống thuần chủng trong cả nước.

Giá heo rừng giống.Giá thịt heo rừng.Nơi bán giống lợn rừng thuần chủng

Giá heo rừng giống và thịt

Thịt thơm ngon, tỉ lệ mỡ thấp nên người tiêu dùng rất ưa chuộng thịt heo rừng. Thực khách thường ưu tiên chọn thịt lợn rừng trong thực đơn của các nhà hàng.

Theo thời giá, giá thịt lợn rừng vào khoảng 200.000đ/kg (móc hàm), và khoảng trên dưới 130.000đ/kg (thịt lợn hơi).

Giá heo rừng giống hiện nay xấp xỉ 200.000đ/kg. Như vậy, một chú heo con với cân nặng trung bình khoảng 5kg sẽ mang về cho chủ nuôi 1 triệu đồng trước khi trừ chi phí.

Giá cả hứa hẹn là vậy, nhưng nuôi heo rừng không tốn nhiều công, không quá phức tạp, chi phí nuôi lại thấp, có thể tận dụng được các nguyên liệu sẵn có và các phế phẩm nông nghiệp hoặc các sản phẩm giá rẻ (nhưng chất lượng đảm bảo).

Chỉ có heo rừng đời F1 là cần thời gian để thuần dưỡng do vẫn còn vương lại chất hoang dã, còn heo thuộc thế hệ F2 trở đi thì hiền lành, cũng dễ nuôi không khác heo nhà.

Xem thêm:  Cách xử lý lợn nái đẻ khó và lợn con bị ngạt

Trang trại bán lợn rừng giống thuần chủng

Bà con có nhu cầu tìm mua con giống có thể liên hệ tới các địa chỉ sau:

Trang trại Suối Yến

Suối Yến chuyên cung cấp thịt thương phẩm và lợn rừng giống cho các tỉnh thành Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

  • Địa chỉ: xóm 8, thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0916.296.996

Công ty cổ phần phát triển khoa học kỹ thuật NTC

Đây là một trong những công ty cung cấp lợn rừng giống quy mô lớn của cả nước. Ngoài lợn rừng, công ty còn đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp khác. Các trang trại liên kết với công ty đều hoạt động trên mô hình khép kín. Công ty còn có chính sách hỗ trợ vay vốn cho người nuôi  lên đến 50%.

  • Địa chỉ VPGD: số 5 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0968.680.128

Trang trại heo rừng Minh Phát

Ngoài cung cấp con giống (>10 năm kinh nghiệm), một trong các dịch vụ nổi bật của trang trại là tư vấn và hỗ trợ thiết kế chuồng trại.

  • Địa chỉ: A12/22 A2 – Ấp 1 – Xã Tân Kiên – Huyện Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0903.926.912

Giá heo rừng giống.Giá thịt heo rừng.Nơi bán giống lợn rừng thuần chủng

Đặc điểm heo rừng thuần chủng

Heo rừng là giống heo hoang dã đang được thuần hóa ở Thái Lan, Việt Nam. Heo rừng thường có hai nhóm giống: nhóm mặt dài và nhóm mặt ngắn.

Xem thêm:  Hướng dẫn nuôi heo rừng lai

Về ngoại hình tổng quan, heo rừng dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, hơi gầy, dài đòn. Bộ lông của heo rừng có thể có màu hung nâu, hung đen hay xám đen, có lông bờm mọc dọc theo sống lưng đến đuôi, một gốc chân lông mọc 3 ngọn lông. Heo con có bộ lông sọc dưa (vệt lông màu vàng chạy dọc thân trên nền da màu đen hoặc nâu). Khi heo con trên 3 tháng tuổi, các vệt sọc dưa này không còn nữa.

Xét từng bộ phận, heo rừng có lưng thẳng, bụng thon, chân dài, nhỏ và móng nhọn, cổ dài, đầu nhỏ, mõm dài và nhọn, tai nhỏ vểnh, mũi khỏe, cả tai và mũi đều rất thính nhạy. Khác với lợn nhà có phần lưng thuôn đều, lợn rừng có vai thường cao hơn mông. Đuôi lợn rừng nhỏ, ngắn, chỉ dài đến khoeo.

Heo rừng thường đẻ mỗi năm 2 lứa, trung bình 5 – 10 con/ lứa (lứa con so chỉ được 3 – 5 con, các lứa sau có thể đạt 7 – 10 con), mỗi heo sơ sinh bình quân nặng 0,5-0,9 kg. Trưởng thành, heo có thể đạt trọng lượng 80- 100 kg (con đực) hoặc 50-70 kg (con cái). Khi heo được 7-8 tháng tuổi (con cái) hoặc 8-9 tháng tuổi (con đực), thể trọng 30-40 kg là đã có thể cho phối giống.

>> Với tiềm năng thị trường rộng lớn như hiện nay, mong rằng bà con sẽ sớm thu được lợi nhuận cao khi đầu tư vào chăn nuôi lợn rừng. Chúc bà con thành công.

Xem thêm:  Một số ý tưởng nuôi lợn không lỗ?

Từ khóa tìm kiếm:

  • mua giong lon rung thuan chung