Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

0

Lan rừng mang hương sắc đặc biệt mà không phải loài hoa nào cũng có được. Một đặc điểm lợi thế nhất của lan rừng so với phong lan công nghiệp đó là mùi thơm. Lan rừng thường có một mùi thơm, mùi hương đặc trưng của từng loài mà không thể lẫn vào đâu được. Có nhiều loại lan rừng mặc dù không sắc nhưng hương thơm ngào ngạt khiến bao nhiêu người say đắm. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những loài lan rừng có mùi thơm nhất hiện nay nhé!

Trầm tím rừng cho hoa thơm mùi kẹo

Lan trầm tím có mùi hương không thể bỏ qua

Lan trầm tím là loài lan có hương thơm quyến rũ khiến cho bao nhiêu người mê lan say đắm. Phải là trầm rừng thì mùi hương nó mới có thể ngào ngạt và hấp dẫn đến như vậy, điều này để phân biệt với những loại trầm lai, hàng công nghiệp hiện nay mặc dù có hương thơm nhưng cũng không thể sánh bằng được.

Lan trầm rừng chỉ cần 1-2 bông là đã có thể tỏa hương sắc gây nên sự chú ý của rất nhiều người. Nếu bạn sở hữu một giò trầm rừng đang sai hoa, chắc chắn vườn lan của bạn đang cực kì ngát hương. Em gái tôi thường nói lan trầm rừng có hương thơm như mùi kẹo, chính vì thế tôi sợ phải treo xa tầm với trẻ em không nhỡ chúng vặt hết hoa ăn mất :p

Giả hạc (phi điệp) rừng

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Lan phi điệp là một loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ

Lan phi điệp hay còn gọi là giả hạc sở hữu một mùi thơm cực kì đa dạng. Mỗi loại lan phi điệp ở 1 vùng đều cho hương và cho sắc khác nhau. Chính vì thế lan phi điệp khiến biết bao nhiêu người đam mê đến vậy. Sở hữu cả hương cả sắc, lan phi điệp chính vì thế mà có giá khá cao.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa trạng nguyên mang tài lộc vào nhà ngày Tết

Lan phi điệp hiện nay có ở nhiều vùng miền, hoa có hương và sắc khác nhau tùy từng loài, tùy từng địa điểm mà nó sinh sống do chịu tác động của thiên nhiên. Với những chùm hoa dài thướt tha màu tím hoặc trắng, lan phi điệp chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi bất ngờ trước mùi hương của chúng.

Lan rừng có mùi thơm không thể bỏ qua quế lan hương

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Lan rừng có mùi thơm không thể bỏ qua quế lan hương

Cái tên của nó đã nói lên tất cả: Quế lan hương – một loài lan mang hương thơm mùi quế. Hiện nay quế lan hương có hai loại được phân biệt với nhau bởi hình thái, đó là quế xếp và quế lướt. Tuy nhiên về hoa của chúng lại không hề có sự khác biệt. Quế lướt và tam bảo sắc có ngoại hình có thể nói là cực kì giống nhau.

Giáng hương quế nở vào tháng 8 hàng năm, tuy điều kiện thời tiết nó sẽ nở sớm hay muộn một chút (tháng 7 đến tháng 10). Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy quế nở rộ vào cuối tháng 7 đến đầu tháng 9, điều này đã làm nên tên gọi khác của quế lan hương đó là quế tháng 8.

Hoàng nhạn rừng

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Cận cảnh lan hoàng nhạn

Hiện nay, lan hoàng nhạn rừng đang được rất nhiều người chơi lan ưa chuộng. Người chơi lan hoàng nhạn bị mê hoặc bởi một ngoại hình siêu chuẩn của giáng hương, một chùm hoa vàng tươi rói và một mùi hương đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Hiện nay hoàng nhạn có 2 lọa là hoàng nhạn tháng 4 và hoàng nhạn tháng 8. Hai loại này chỉ khác nhau về thời gian nở hoa nhưng những thứ khác không hề thay đổi. Hoàng nhạn tháng 8 hiếm hơn, chính vì thế mà nó cũng đắt hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo: Phân biệt hoàng nhạn tháng 4 và hoàng nhạn tháng 8.

Xem thêm:  [Kinh nghiệm] Cách phân biệt lan hoàng nhạn và tam bảo sắc chuẩn xác

Đai châu (ngọc điểm, nghinh xuân)

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Lan đai châu rừng cho cả hương cả sắc không thể chê vào đâu được

Cho hoa vào mỗi dịp tết đến xuân về, lan đai châu chắc chắn là tín đồ của những người chơi lan cả những người mới chơi và cả thâm niên.

Lan đai châu rừng với sắc trắng tím đặc trưng cho những chùm bông to, dài, thơm ngát và cực lâu tàn. Hiện nay đai châu Buôn Đôn đang được mọi người sưu tầm bởi hương thơm đặc biệt so với những loại đai châu khác. Cũng chính vì hương thơm này mà đai châu Buôn Đôn có giá khá cao.

Giáng hương tam bảo sắc

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Cây tam bảo sắc hoa trắng tím phổ biến nhất ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam

Giáng hương tam bảo sắc với một sức sống cực mãnh liệt, cho hoa vào khoảng tháng 4-6 hàng năm. Đây là loài lan lan cho những chùm bông dài màu trắng tím hoặc có màu vàng khá giống hoàng nhạn. Tam bảo sắc cho hoa không được quá lâu, chỉ khoảng 10-15 ngày nhưng sở hữu hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ lòng người.

Lan hài hương

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Lan hài hương có hương thơm đặc trưng

Tự nhiên lạc vào đây một loại lan hài nhỉ. Tôi không lầm đâu vì lan hài hương có hương thơm đúng như tên gọi của nó. Khá khác đối với những loại lan trên đều là phong lan, lan hài hương lại ưa sống ở những nơi có mùn ẩm, gốc cây hay các vách núi đá. Hài hương cho bông hoa to, sặc sỡ và hương thơm quyến rũ. Đặc biệt lan hài hương cho hoa khá lâu tàn.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng và chăm sóc Lan Chu Đỉnh Tím nở hoa đẹp

Kim điệp thơm (kim điệp nhựa)

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Kim điệp nhựa có mùi thơm ngọt nên người ta gọi là kim điệp thơm

Vốn dĩ nó có tên gọi là kim điệp nhựa bởi vì hoa nó khá dày, màu sắc không được tươi nhìn không khác gì hoa nhựa. Kim điệp nhựa đồng thời cũng sở hữu một hương thơm đặc trưng, chính vì thế cái tên là kim điệp thơm ra đời từ đây. Kim điệp nhựa không phải dễ trồng, chính vì thế nếu bạn có ý định mua kim điệp nhựa nên lưu ý xem khí hậu vườn nhà có phù hợp hay không đã nhé!

Xem thêm:Cách trồng lan kim điệp nhựa

Nhất điểm hồng

Điểm danh những loài lan rừng có mùi thơm quyến rũ bậc nhất

Nhất điểm hồng là loài lan rừng có mùi thơm đặc trưng

Nhất điểm hồng cho những bông hoa trắng tinh khôi, trung tâm là phần lưỡi có những vệt đỏ cực hấp dẫn. Vẻ đẹp đã làm say đắm bao nhiêu người chơi lan nhưng hương thơm lại khiến mọi người càng yêu em ấy hơn. Mặc dù xinh xắn, thơm tho là vậy nhưng nhất điểm hồng không phải là dễ tính. Thuần được nhất điểm hồng không phải dễ, chính vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc trước khi rước em ấy về!

Bài viết vẫn còn nhiều thiếu sót, chính vì vậy nếu bạn đọc có thấy thiếu loại lan nào có thể góp ý để bài viết hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các loài lan rừng có mùi hương cho mọi người am hiểu và sưu tầm.

Xem thêm: