Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ

0

Hạt giống hoa hướng dương đỏ  là giống hoa có thích thước lớn, có vẻ đẹp ấn tượng, khác biệt so với các giống hướng dương trước đó, là một trong những giống hoa đẹp nhất trong các loài hoa hướng dương hiện nay.

Hoa hướng dương là loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất trong dịp lễ tết do vẻ đẹp rực rỡ, ấn tượng của từng bông hoa, cho dù vậy kỹ thuật trồng hoa lại không hề khó. Hoa hướng dương là loài cây cảnh biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành.

Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tửthiên quỳ tửquỳ tửquỳ hoa tử) là loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus.

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ

Cách trồng hạt giống hoa hướng dương đỏ

CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐỎ

– Ngâm hạt giống hoa hướng dương đỏ vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh), thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.

– Gieo hạt giống hoa dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng.

 ĐẤT TRỒNG PHÙ HỢP VỚI HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐỎ

– Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

Xem thêm:  Cách bón phân qua lá cho hoa lan

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏCách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ

CÁCH CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA

– Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày để đảm bảo đất ẩm cho cây nảy mầm.

– Một khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

– Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây.

– Kể từ khi gieo hạt 60-70 ngày, cây sẽ nở hoa rực rỡ.

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

Không có một màu vàng chói lói như vẫn thấy, giống hoa hướng dương màu đỏ rực đang làm điên đảo giới trẻ. Những đóa hoa hướng dương to lớn có những cánh đỏ bao quanh một dĩa tròn đỏ rực.

Có một truyền thuyết cổ xưa kể rằng một nữ thần dưới nước tên là Clytie đã chết vì trái tim tan vỡ khi bị thần mặt trời Apollo bội phản và nàng hóa thân thành hoa Hướng dương.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn có thể trồng cho mình một chậu hoa hướng dương thật đẹp trang trí cho khu vườn nhà mình